Phát triển hạ tầng thúc đẩy giá trị The Residence 1

Trong tương lai, khu Tây Bắc TP.HCM sẽ được quy hoạch là một trong ba khu thành thị vệ tinh quan trọng của thành phố, sau khu thành thị Nam Sài Gòn và Khu thành thị Thủ Thiêm. Điều này sở hữu ý nghĩa quan trọng là lực đẩy phát triển một vài dự án BĐS trong đó sở hữu khu villa sinh thái The Residence 1.

Tin tức liên quan dự án tìm hiểu thêm:
Khu Dân Cư The Residence một – Nhu cầu sống thực trong cơn sốt đất nền


Theo quy hoạch thành thị đến năm 2020, tại khu Tây Bắc, TP.HCM sẽ dành ra quỹ đất lớn để phát triển một vài dự án nhà ở, trung tâm thương mại, giáo dục… để nhanh chóng đưa khu này thành một khu thành thị mới trong 5 năm tới.

Hiện nay, UBND TP.HCM đang yêu cầu Ban quản lý Khu thành thị Tây Bắc thành thị cùng một vài sở ngành liên quan tìm hiểu ý tưởng quy hoạch chung khu thành thị này theo hướng mở rộng thêm khoảng 3.000ha, đưa quy mô khu thành thị lên khoảng 9.000ha, tiếp giáp luôn sở hữu huyện Trảng Bàng của tỉnh Tây Ninh và ôm trọn cả khu vực bãi rác Tân Hiệp (đã được di dời).

Trong tương lai, khu Tây Bắc TP.HCM sẽ được quy hoạch là một trong ba khu thành thị vệ tinh quan trọng của thành phố, sau Khu thành thị Nam Sài Gòn và Khu thành thị Thủ Thiêm. Trong điều chỉnh quy hoạch sắp tới thực hiện vào năm 2016, khu vực Tây Bắc gồm một vài huyện Củ Chi, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú và quận vành đai Gò Vấp.

Ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP.HCM, cho biết: “Thành phố sẽ dành quỹ đất trên 10.000 ha để phát triển nhiều khu dân cư, khu thành thị và trung tâm thương mại tiên tiến từ nay đến năm 2020. Trong đó, thành thị cũng đang tính toán việc tăng hệ số sử dụng đất một vài khu vực cách nhà ga metro khoảng 400m để đầu tư một vài KĐT này. Đây sẽ là một thời cơ rất lớn cho doanh nghiệp BĐS vì sắp tới nhu cầu nhà ở tại khu vực này khá cao”.

Quan trọng hơn, thành thị đang đẩy nhanh việc kêu gọi một vài tổ chức tài chính lớn toàn cầu đầu tư 2 tuyến đường sắt thành thị là tuyến metro số 2 và số 5, cùng hệ thống xe buýt kết nối sở hữu trung tâm thành thị và một vài khu vực lân cận. Ngoài ra, thành thị cũng tập trung đầu tư hệ thống tuyến đường xa lộ nối khu vực này sở hữu Long An, Tiền Giang và một vài tỉnh biên giới sở hữu Campuchia.

Theo tin tức mới đó nhất, Chính phủ vừa sở hữu văn bản hưởng ứng cho phép UBND TP.HCM là cơ quan sở hữu thẩm quyền tổ chức kêu gọi đầu tư và triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng toàn tuyến quốc lộ 22 trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Tây Ninh theo hình thức đối tác công tư.

Bên cạnh đó, một vài dự án tuyến đường Vành đai 3 (Bến Lức – quốc lộ 22 và đoạn quốc lộ 22 – Bình Chuẩn), tuyến xa lộ từ TP.HCM đi Mộc Bài dự tính hoàn thành, cùng sở hữu việc TP.HCM đẩy mạnh triển khai một vài dự án xây dựng hạ tầng cơ sở khu thành thị Tây Bắc, khép kín tuyến Vành đai 2 sẽ mở ra thời cơ rất lớn cho thị trường địa ốc khu vực này trong giai đoạn tới.

Nằm tại trung tâm khu vực Tây Bắc, The Residence một nằm tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, một dự án sở hữu môi trường sống xanh và tiên tiến do Công ty cổ phần Kim Tâm Hải làm chủ đầu tư.

The Residence một là khu villa quy mô lớn được quy hoạch đồng bộ, sở hữu môi trường sống chất lượng, hài hòa sở hữu thiên nhiên, vừa đảm bảo phong cảnh xanh mát, môi trường sống văn minh, vừa đáp ứng một vài dịch vụ tiện ích hiện đại, phong phú khác cho khách hàng.

Với một vài tin tức tích cực về cơ sở hạ tầng, đó không chỉ là đòn bẩy kích thích sự lưu tâm của người dân đến dự án The Residence 1 mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của BĐS vùng Tây Bắc.