Gỡ nút thắt hạ tầng Tây Bắc, cư dân The Residence một được hưởng lợi

Hạ tầng khu vực Tây Bắc TPHCM vẫn được ví như “nàng công chúa ngủ quên”, chỉ chờ được đánh thức sẽ vực dậy rạng rỡ. Quỹ đất sạch còn dồi dào, lại đang trong tầm ngắm tới của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chắc chắn đó là thời cơ đầu tư sinh lời hiếm có.

Tin tức liên quan dự án tìm hiểu thêm:
Tận hưởng chất lượng sống cấp cao tại dự án nhà phố The Residence 1

Hiện nay, quỹ đất TP.HCM hướng đến chủ yếu phía Tây Bắc, trong đó Củ Chi chiếm tổng diện tích đáng kể. Chỉ cách trung tâm TP.HCM chưa đến 30km, nhưng khu vực Tây Bắc còn khá hoang vắng, đất đai số đông là thuần nông.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, với khoảng cách 30km từ trung tâm TP đến Củ Chi lưu thông mất hơn một giờ là quá chậm. Do đó TP quyết tâm kêu gọi đầu tư, tập trung hạ tầng giao thông để khơi thông vùng đất này. Củ Chi là vùng đất giàu tiềm năng, nhưng đất rộng, người thưa chưa phát huy hết tiềm năng du lịch, phát triển nông nghiệp sạch, chưa tạo sự lưu thông tốt với những tỉnh quý khách như Bình Dương, Long An…

Nhằm tháo gỡ những nút thắt trở ngại giúp nâng cánh hạ tầng và phát triển BĐS vùng ven thành thị đồng thời giảm sức ép dân số thành thị và mang lại cho cư dân tương lai một nơi ổn định gia đình lý tưởng, những dự án trung tâm đang dần thành hình và hoàn thiện cấp bách.

Một trong những dự án trung tâm nhằm tháo gỡ nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng hối hả ngày đêm là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình xây dựng nút giao thông An Sương gồm hầm chui đôi cho những loại xe lưu thông theo hướng từ tuyến phố Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và ngược lại.

Mỗi hầm rộng 9 – 9,5m cho 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50km/giờ. Tổng mức kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng, dự trù hoàn thiện vào tháng 8/2018, sau 20 tháng thi công. Việc xây dựng tổ hợp này sẽ làm thông thoáng tuyến phố huyết mạch từ TP.HCM đi những tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trung tâm TP về Củ Chi.

Một dự án giao thông quan trọng khác là đầu tư nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8) huyện Củ Chi theo hình thức PPP (đối tác công tư), cũng đang được triển khai. Thời gian qua, dọc Tỉnh lộ 9 hàng chục cây cầu đã được xây mới, nhưng nhiều đoạn tuyến phố chỉ rộng 5 – 6m thường xuyên bị ách tắc giao thông.

Do vậy, dự án này với tổng chiều dài tuyến phố nâng cấp khoảng 5,76km, thuộc tổ hợp cấp II, tốc độ thiết kế 60km/giờ, dự trù thời gian xây dựng trong 2 năm 2017 – 2019, sẽ giải tỏa ách tắc này. Nhà đầu tư đề xuất tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng. Trong đó kinh phí xây lắp 515 tỷ đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 371 tỷ đồng. Nếu tính cả lãi vay trong thời gian xây dựng tạm tính 121 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư dự án vào khoảng hơn 1.168 tỷ đồng.

Tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM và nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 13 km, dự án The Residence 1 là sự tuyển lựa ổn định gia đình hay nghỉ dưỡng xuất sắc cho những ai mơ ước một đời sống yên bình, tránh xa những ồn ào, nhộn nhịp nơi phố thị.

Với những hạ tầng sắp xây dựng nhằm gỡ vướng mắc lưu thông Củ Chi với trung tâm TP.HCM, khu villa sinh thái The Residence một sẽ là điểm đến xuất sắc cho những gia đình mong muốn tìm kiếm một tổ ấm hiện đại, văn minh, rút ngắn khoảng cách với trung tâm thành thị nhưng không thua kém phần trong xanh, hài hòa cùng với thiên nhiên.

Khu villa The Residence một nằm trong khu vực dân cư đông đúc và hiện hữu, với hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, chủ yếu mang lại cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo, tiện lợi cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, tìm hiểu và học tập, đồng thời tạo được vẻ đẹp phong cảnh của toàn vùng với màu sắc của vùng du lịch sinh thái.

Mọi nhu cầu về học tập, giáo dục, y tế, ngân hàng, mua sắm của cư dân sẽ được đáp ứng nhanh lẹ và tiện lợi nhất bởi trong bán kính chỉ từ 40m – 4km là vô vàn những tiện ích bao quanh dự án khu villa The Residence 1.

Thêm vào đó, chủ đầu tư Kim Tâm Hải còn đảm bảo quy hoạch xây dựng theo đúng quy chuẩn, quy phạm của nhà nước, ứng dụng một phương pháp hiệu quả, thích hợp với nhu cầu trong giai đoạn phát triển ngày nay của địa phương, góp phần hình thành một KĐT mới, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng được những nhu cầu ở, sinh hoạt cũng như giải trí, nghỉ ngơi của người dân.

Có thể nói, việc Thành phố đầu tư nhiều dự án hạ tầng nhằm tháo gỡ nút thắt về giao thông sẽ góp phần thay đổi diện mạo vùng đất Tây Bắc, đồng thời dự án The Residence 1 cũng sẽ hưởng lợi và góp phần tạo ra một môi trường sống xuất sắc nhằm phát triển quỹ đất giàu tiềm năng này.