Điểm sáng cho The Residence một – Khu thành thị thông minh Domira tại Củ

Từ đầu năm 2017 đến nay, tin tức về siêu dự án của chúa đảo Tuần Châu tại Củ Chi chưa kịp lắng xuống, thì mới đó UBND Thành Phố đã chấp thuận cho Tập đoàn Domira xây dựng Đề án thí điểm xây dựng một khu thành thị thông minh khác tại Khu Đô thị Tây Bắc – Củ Chi .

Tin tức liên quan dự án tìm hiểu thêm:
Nhà ở gắn liền có đất – Kênh đầu tư hiệu quả cho năm 2018


Trước đó, UBND TP.HCM cho biết, đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Mỹ) phối hợp với Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc và Sở Thông tin Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và xây dựng Đề án thí điểm xây dựng thành thị thông minh tại Khu Đô thị Tây Bắc (Củ Chi).

Sở Thông tin Truyền thông được giao giới thiệu cho Tập đoàn Dimora những vấn đề liên quan đến phương pháp công nghệ với tính đồng bộ với kỹ thuật của thành phố.

Ngoài ra, Tập đoàn Dimora cũng yêu cầu hợp tác với TP.HCM để thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Trước yêu cầu trên, UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ, trợ giúp Dimora thực hiện những thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi vận hành với Tập đoàn Dimora về những phương pháp thực hiện Đề án thành thị thông minh, Phó chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh tập đoàn này đã với yêu cầu hợp tác với TP.HCM về thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Đồng thời, TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương cho tập đoàn này phối hợp cùng những sở ngành liên quan khảo sát, xây dựng thí điểm xây dựng thành thị thông minh tại Khu thành thị Tây Bắc và báo cáo phương án cụ thể cho UBND TP.HCM.

Đây không phải là lần thứ nhất trong năm 2017 huyện Củ Chi đón tin tức về việc đầu tư xây dựng những dự án khu thành thị trên địa bàn. Cách đó không lâu, Tập đoàn Tuần Châu cũng yêu cầu với UBND TP.HCM làm đại lộ ven sông Sài Gòn, không phải giải tỏa nhà dân mà tận dụng đất ven sông, đất bãi bồi.

Dự án được thực hiện theo hình thức BT. Theo đó, Thành phố sẽ hoàn trả đất theo giá trị tương ứng tại hai siêu dự án là Saigon New City ở Củ Chi và Saigon Marina City ở Cần Giờ rộng hơn 1.400 ha và những mặt bằng khác. Tổng mức đầu tư dự trù cho những dự án này vào khoảng 65.000 tỷ đồng.

Vậy là không chỉ nằm cạnh bên những khu thành thị lớn như Safari của VinGroup hay Newcity của tập đoàn Tuần Châu, dự án The Residence một giai đoạn 1 còn với vị trí trung tâm lúc tọa lạc cùng khu vực với khu thành thị thông minh – triển khai bởi Tập Đoàn Dimora Mỹ. Điều này không chỉ tạo thời cơ cho cư dân dự án tiếp cận với những công trình, dịch vụ chất lượng với tổng diện tích nước ngoài mà còn kích thích, nâng cao giá trị của dự án The Residence một trong tương lai gần.

Tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành thị Hồ Chí Minh, khu dân cư The Residence 1 nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 13 km. Đây được xem như là sự tuyển lựa ổn định gia đình hay nghỉ dưỡng xuất sắc cho những ai mơ ước một đời sống yên bình, tránh xa những ồn ào, nhộn nhịp nơi phố thị.
Dự án The Residence một giai đoạn 2 được quy hoạch tổng thể đồng bộ, thiết kế theo lối thiết kế thẩm mỹ tiên tiến mà vẫn với bản sắc dân tộc, thân thiện với môi trường. Chính phong cảnh tự nhiên xanh mát nơi đó đã mang lại cho chủ đầu tư nguồn cảm hứng vô tận và quyết tâm tạo dựng một môi trường sống đậm chất sinh thái.

Không chỉ với tỷ lệ mảng xanh lớn và phong cảnh sông nước tự nhiên, dự án khu thành thị The Residence một còn hội tụ đầy đủ những tiện ích hiện đại, với thể đáp ứng tất cả nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, mua sắm, y tế, giáo dục, nghỉ dưỡng… của cư dân. Trong tương lai, lúc những tuyến giao thông vành đai 3 cấp Thành phố được đầu tư mở rộng đầy đủ lộ giới, khu thành thị Tây Bắc Củ Chi được đầu tư, mối tel vùng được lưu thông thì dự án khu villa The Residence 1 sẽ trở thành nơi đáng sống bậc nhất của người dân đô thị.