Đại lộ ven sông Sài Gòn ảnh hưởng thế nào đến giá trị dự án The Residence 1

Đầu năm nay – 2018 – TP.HCM đang xem xét đề xuất xây dựng siêu dự án tuyến đường ven sông Sài Gòn dài 63 km, tạo lưu thông cho trục giao thông bắc nam của thành phố, cũng là cầu nối cho những quận, huyện vùng ven đô và những tỉnh, thành thị liền kề với điều kiện phát triển. Dự án sẽ là một cú hích giúp đẩy mạnh phát triển thêm tiềm năng của những khu vực gần trung tâm, trong đó với Củ Chi và độc đáo là dự án The Residence 1.

Tin tức liên quan dự án tìm hiểu thêm:
Điểm sáng cho The Residence một – Khu thành thị thông minh Domira tại Củ

Việc mở rộng, đầu tư phát triển không gian thành thị về phía Tây của TP.HCM nằm trong tiến trình phát triển những thành thị vệ tinh trong quy hoạch tổng thể của thành thị đến năm 2020. Điều này khẳng định tầm nhìn và những phương pháp mạnh mẽ của thành thị trong công cuộc xây dựng và phát triển, đưa Thành phố nhanh lẹ trở thành Hòn ngọc Viễn Đông của cả nước bằng những dự án không chỉ với tính chiến lược, đột phá phát triển mà còn với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong đó, dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn với ý nghĩa quan trọng trong việc lưu thông trục giao thông Bắc – Nam của thành thị và là cầu nối cho những quận, huyện vùng ven đô và những tỉnh, thành thị liền kề với điều kiện phát triển.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết: tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn với chiều dài khoảng 61km, nối từ cầu Bến Súc (Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Bình Thạnh, quận 1.

Theo tính toán, lúc đại lộ ven sông hoàn thiện (sau 18 tháng triển khai), sẽ tạo ra điểm nhấn cho TP.HCM và sẽ tạo ra quỹ đất với giá trị cho thành thị lớn gấp 15 lần tổng diện tích khu thành thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cùng lại. Theo đó, dự án thành thị thông minh tại Củ Chi với những hạ tầng cơ sở đồng bộ sẽ hình thành nên những khu nhà ở, khu biệt thự, đất nền Củ Chi với đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc làm cho người dân.

Một trong những dự án hưởng lợi từ việc hình thành đại lộ ven sông Sài Gòn phải kể đến là khu villa sinh thái The Residence một của chủ đầu tư Thái Bảo kết hợp cùng đơn vị phát triển dự án: doanh nghiệp TNHH KD BĐS L&L Group.

Dự án The Residence 1 với tổng diện tích khu đất 41,7625 ha với số dân dự trù là 3.028 người. Mật độ xây dựng toàn khu của dự án thấp chỉ chiếm 30,31%, cùng tổng diện tích đất cây xanh, mặt nước là 30.079 m2.

Tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi nên không chỉ với tỷ lệ mảng xanh lớn, phong cảnh sông nước tự nhiên tươi mát, hạ tầng xung quanh khu vực dần hoàn thiện và mở rộng, dự án khu thành thị The Residence một còn hội tụ đầy đủ những tiện ích hiện đại, với thể đáp ứng tất cả nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, mua sắm, y tế, giáo dục, nghỉ dưỡng… của cư dân. Bao gồm:

Trung tâm thể dục thể thao: Gồm sân thể dục thể thao, sân tennis, sân cầu lông,.v.v…
Công viên hồ phong cảnh trung tâm: Hơn 30.000 m2 vuông đất được sử dụng để tạo dựng mảng xanh với công viên hồ phong cảnh trung tâm, công viên nội khu ở và công viên ven sông.
Hệ thống trường học: Gồm những trường tiểu học, nhà trẻ, mầm non,… đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất cho con em cư dân.
Trạm y tế: Địa điểm tin cậy để khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cư dân với những thiết bị y tế theo tiêu chuẩn, bác sĩ lành nghề, tận tâm.
Hệ thống cửa hàng bán lẻ: Thực hiện tính năng thương mại, đáp ứng những sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho cuộc sống.
Hạ tầng điện âm, trạm xử lý nước thải: Được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, bảo đảm an toàn và tính thẩm mỹ cho khu vực sinh sống của cư dân.
Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp: Gồm nhóm canh giữ chốt an ninh cố định, nhóm tuần tra những tuyến đường nội khu và camera ghi hình 24/24,…
Ngoài việc làm quý khách hài lòng với những tiện ích trên, dự án đại lộ ven sông Sài Gòn được triển khai sẽ là lực đẩy quan trọng lưu thông The Residence một với trung tâm thành thị cũng như những khu vực xung quanh một phương pháp dễ dàng. Không chỉ tạo sự thay đổi mạnh mẽ và khai thác tiềm năng từ những vùng đất giàu truyền thống cách mạng như Củ Chi mà đại lộ ven sông còn phát triển diện mạo phía tây TP.HCM – xứng đáng là thành thị đáng sống, văn minh và hiện đại.